Giới thiệu đôi nét về Bệnh viện Quận 4

Bệnh viện Quận 4

Bệnh viện Quận 4 với chức năng nhiệm vụ là bệnh viện Hạng II theo Quyết định số 1900/QĐ-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc Xếp hạng Bệnh viện Quận 4 trực thuộc Ủy ban nhân dân Quận 4.

Bệnh viện Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, quy mô 130 giường điều trị nội trú, 13 khoa gồm: Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc, Khám bệnh, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng tiết chế, Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Dược, Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện chủ động nắm bắt nhu cầu của người bệnh và chất lượng khám, chữa bệnh theo quan điểm chỉ đạo của Bộ Y tế “lấy người bệnh làm trung tâm các hoạt động chăm sóc và điều trị”, với cam kết “Tất cả vì bệnh nhân thân yêu”, Bệnh viện Quận 4 tiếp tục cải tiến chất lượng theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế.

Nhiều kỹ thuật cao đang được thực hiện tại Bệnh viện Quận 4 như: CT Scanner, Siêu âm tim màu, Siêu âm thai 3D/4D, Thăm dò chức năng hô hấp, Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng ...

Một số phẫu thuật tuyến Trung ương, tuyến Tỉnh được triển khai thành công tại bệnh viện như: phẫu thuật Phaco dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh và các Giáo sư Tiến sĩ bác sĩ của Trường  Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, phẫu thuật Nội soi viêm ruột thừa, u nang buồng trứng, viêm túi mật, thoát vị bẹn, dò hậu môn, bướu cổ, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật Sản phụ khoa, trong đó phẫu thuật bắt con triển khai đã thu hút được sự quan tâm của người dân trong và các quận lân cận.

Bệnh viện đã triển khai Đơn vị Thận nhân tạo, phòng khám Bác sĩ Gia đình, phòng khám điều trị Viêm gan siêu vi, hợp tác điều trị bệnh Tim mạch với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ban đầu, giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, đem lại hiệu quả kinh tế cho người bệnh, gia đình và xã hội.

Tháng 6 năm 2015, Bệnh viện Quận 4 đã khai trương phòng khám vệ tinh chuyên khoa nhi do các Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhi góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Bệnh viện vinh dự đón nhận:
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011.
- Cờ Thi đua xuất sắc nhiều năm liền của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
- Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2014.