Chương trình tầm soát Tăng huyết áp và Đái tháo đường

Sáng ngày 25/06/2019, Bệnh viện Quận 4 đã có những chia sẻ và trao đổi sôi nổi cùng với hơn một trăm người dân quan tâm đến "Kẻ giết người thầm lặng - Tăng huyết áp"
Sáng ngày 25/06/2019, Bệnh viện Quận 4 đã có những chia sẻ và trao đổi sôi nổi cùng với hơn một trăm người dân quan tâm đến “Kẻ giết người thầm lặng - Tăng huyết áp”

Hơn 100 người dân đã được
- Đo huyết áp
- Xét nghiệm máu (Glucose, Bộ chỉ số lipid)
- Đo Điện tâm đồ ECG
Khi đến với chương trình, người dân sẽ nắm rõ những thông tin khoa học nhằm mang lại những kiến thức y tế chính thống nhất từ Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Quận 4.

Tăng huyết áp (THA) là căn bệnh gây tử vong cao nhất. Đặc biệt hơn khi tỉ lệ ở Việt nam ngày càng tăng nhanh chóng - năm 2012 đã có 25% dân số mắc bệnh.

BS CKI Nguyễn Thị Lệ Hằng -Phó Giám đốc BV với bài chia sẻ sinh động và đầy đủ kiến thức bệnh lý cho người dân.
- Định nghĩa về Tăng huyết áp
- Nguyên nhân của bệnh và cách phòng tránh
- Mức độ phổ biến của THA
- THA có nguy hiểm không?
- Cách đo Huyết áp tại nhà và cách điều trị.
- Nguồn thông tin chính thống: “ngaydautien.vn”
Sau 2 phần trình bày và tư vấn,  BS Hằng đã trao đổi và giải đáp rất nhiều các thắc mắc của người dân liên quan đến chủ đề Tăng huyết áp. Từ đó người dân đã hiểu rõ về bệnh THA, tự tin trong việc tự quản lý bệnh và tin tưởng vào điều trị của BV Quận 4 cho bệnh nhân

Cảm ơn Quý cô bác đã tham gia nhiệt tình. Chúc các Quý cô bác dồi dào sức khoẻ