Lịch tiêm ngừa tại Bệnh viện Quận 4

Bệnh viện Quận 4 thông báo đến quý khách lịch tiêm ngừa tại Bệnh viện
Bệnh viện Quận 4 thông báo đến quý khách lịch tiêm ngừa tại Bệnh viện.

Quý khách cần tư vấn xin liên hệ:

Bác sĩ Chuyên khoa 1, Trưởng khoa Nhi: PHẠM THỊ LỆ DIỄM

Số điện thoại: 0909.019.686

LỊCH TIÊM NGỪA TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 4:

1.     Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A: chỉ định khi trẻ được 12 tháng tuổi, liều thứ hai cách liều đầu 6 tháng.

2.     Tiêm ngừa viêm gan siêu vi B: được chỉ định chích ngừa khi xét nghiệm HBsAg âm tính, liều thứ hai cách liều đầu tiên 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

3.     Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A + B: chỉ định khi trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, gồm 3 liều cơ bản, liều thứ hai cách liều đầu 1 tháng, liều thứ ba cách liều đầu 6 tháng.

4.     Tiêm ngừa cúm:
+ đối với trẻ em từ 6 tháng đến dưới 36 tháng tuổi: 1 liều 0.25ml
+ đối với người lớn và trẻ em > 36 tháng tuổi: 1 liều 0.5 ml ( đối với trẻ em dưới 9 tuổi chưa tiêm ngừa cúm thì phải tiêm liều 2 cách liều đầu tiên ít nhất 4 tuần).

5.     Tiêm ngừa Sởi – Quai bị - Rubella:
+ đối với trẻ chưa chích ngừa sởi: chích khi trẻ được > 12 tháng
+ đối với trẻ đã chích ngừa sởi: chích liều nhắc lại khi trẻ > 18 tháng

6.     Tiêm ngừa Thủy đậu:  chỉ định khi trẻ từ 12 tháng tuổi, đối với trẻ > 13 tuổi thì chích nhắc liều 2 cách liều đầu tiên tối thiểu 4 – 8 tuần.

7.     Ngừa tiêu chảy do Rota virus:  dùng đường uống, liều đầu tiên khi trẻ được 6 tuần tuổi, liều 2 cách liều đầu ít nhất 4 tuần và hoàn thành 2 liều trước 24 tuần tuổi.

8.     Tiêm ngừa viêm màng não do Hib: bắt đầu khi trẻ > 6 tuần tuổi:
+ trẻ từ 6 tuần đến 12 tháng tuổi: tiêm liều 2 cách liề đầu 1 tháng, nhắc lại năm 2 tuổi.
+ trẻ từ 1 – 5 tuổi:  tiêm 1 liều duy nhất.

9.     Tiêm ngừa viêm màng não do não mô cầu: ngừa Meningococcus nhóm A & C, người lớn và trẻ em trên 2 tuổi tiêm 1 liều duy nhất.

10.   Tiêm ngừa viêm não Nhật Bản: chỉ định cho trẻm em > 12 tháng tuổi và người lớn, liều thứ hai cách liều đầu 1-2 tuần, liều thứ ba cách liều đầu 1 năm.

11.   Tiêm ngừa dại: sau khi nghi ngờ hoặc xác định phơi nhiễm với virus dại, tiêm bắp vào các ngày N0, N3, N7, N14, N28.

12.   Tiêm ngừa viêm màng não, viêm phổi do phế cầu:
+ trẻ từ 7 – dưới 12 tháng:  liều thứ hai cách liều đầu 1 tháng, liều thứ ba chỉ định vào năm tuổi thứ hai cách ít nhất 2 tháng.
+ trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi: tiêm 2 liều cách nhau 2 tháng.

13.   Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Bại liệt, Ho gà, viêm màng não mủ do Hib:
Tiêm 3 liều cơ bản khi trẻ được 2 tháng tuổi, mỗi liều cách nhau 1 tháng và nhắc lại sau 1 năm.

14.   Tiêm ngừa ung thư cổ từ cung: chỉ định dành cho nữ giới từ 10 đến 25 tuổi, gồm 3 mũi cơ bản, liều thứ hai cách liều đầu 1 tháng và liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

15.   Tiêm ngừa thương hàn: dành cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, tiêm 1 liều cơ bản nhắc lại sau mỗi 3 năm.

Tiêm ngừa vắc-xin tại Bệnh viện Quận 4