ĐÔI NÉT VỀ KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN BV QUẬN 4
 
Được thành lập từ năm 2007, Khoa Y học cổ truyền là một trong những khoa lâm sàng của Bệnh viện Quận 4, sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị nội trú, ngoại trú bằng các phương pháp dùng thuốc,  không dùng thuốc y học cổ truyền  cho tất cả các bệnh nhân có và không có Bảo hiểm y tế trên địa bàn Quận 4 và các Quận lân cận.
 
 
 
Với đội ngũ Y Bác sỹ chuyên khoa Y học cổ truyền giàu kinh nghiệm luôn vui vẻ, nhiệt tình, tại đây các Bệnh nhân sẽ được kết hợp đông tây y trong khám và điều trị. Áp dụng các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bàn kéo lưng, kéo cổ, tia hồng ngoại, dưỡng sinh, xoa bóp, vật lý trị liệu ....  điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp, đau dây thần kinh như: Di chứng tai biến mạch máu não, Đau thần kinh tọa, Liệt dây thần kinh VII ngoại biên,  Đau do thoái hóa cột sống, Thoái  hóa khớp, đau đầu, suy nhược thần kinh…..


Bệnh nhân đang được kéo dãn cột sống và tập vật lý trị liệu tại khoa.
 
 

Hồ sơ bệnh án được lưu trữ ngăn nắp


Một số hình ảnh châm cứu tại khoa
 


Một số hình ảnh châm cứu tại khoa
 
 
Trong năm 2017 Khoa sẽ triễn khai thêm nhiều kỹ thuật mới như: Cấy chỉ, Thuỷ châm, Sắc thuốc thang nhằm đáp ứng ngày một nhiều nhu cầu chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của đại đa số người dân.


Phòng lưu bệnh Nội trú

Với phương châm: chăm sóc tận tình, dặn dò chu đáo , điều trị hiệu quả, tập thể khoa Y học cổ truyền luôn cố gắng  nâng cao chất lượng điều trị, kết hợp hiệu quả đông tây y trong khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu được  chăm sóc sức khỏe ngày một cao của nhân dân và cũng như chủ trương của Đảng và nhà nước.