Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol hiệu quả

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/03/2017 11:11
Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm cholesterol hiệu quả

SKĐS - Lối sống lười vận động, thói quen ăn uống không lành mạnh là những nguyên nhân góp phần làm tăng nồng độ cholesterol và gây ra các vấn đề sức khỏe.
Bạn hãy tham khảo những liệu pháp tự nhiên dưới đây để giảm cholesterol hiệu quả:

Bạc hà

Bạc hà là một trong những liệu pháp giúp giảm cholesterol xấu. Bạc hà hỗ trợ loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch. Bạn hãy nhai vài lá bạc hà mỗi ngày để giảm cholesterol xấu.

Bạc hà

Cần tây

Giàu chất chống ôxy hóa, cần tây còn chứa hợp chất tự nhiên butylphthalide giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu. Bạn có thể thêm cần tây vào salad, món xào hoặc súp.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh giàu chất xơ và vitamin C, có thuộc tính chống viêm và giúp điều hòa nồng độ cholesterol.

Cải bẹ xanh nấu cá

Trà xanh

Một trong những đặc tính được biết đến của trà xanh là giàu chất chống ôxy hóa. Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày giúp giảm nồng độ cholesterol xấu.

Cam thảo

Cam thảo cũng làm một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp giảm cholesterol xấu. Bạn hãy dùng chiết xuất từ rễ cam thảo để pha trà uống hàng ngày. Tuy nhiên, những người bị cao huyết áp, có vấn đề về thận và phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng.

Atisô

Hợp chất cynarine trong atisô giúp làm sạch thành động mạch và giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Cây đại hoàng

Giàu chất xơ, đại hoàng giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và giảm nồng độ cholesterol xấu.

BS P.Liên