Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân tại Bệnh viện Quận 4

Đăng lúc: Thứ hai - 31/10/2016 23:04
Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân tại Bệnh viện Quận 4

“Thế kỷ XXI là thế kỷ của các bệnh Nội tiết và Rối loạn chuyển hóa”. Trong đó bệnh Đái tháo đường đã và đang là mối quan tâm không chỉ những người làm công tác y tế mà cả của những nhà quản lý xã hội.

Theo ước tính mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới, đến năm 2030 sẽ có 552 triệu người bị đái tháo đường. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trong cả nước ước tính là trên 5%, tức khoảng 4,5 triệu người bị đái tháo đường.

Việc điều trị bệnh đái tháo đường đã có nhiều tiến bộ, chất lượng sống của người bệnh được quan tâm đúng mức hơn, trong đó vai trò của người bệnh là rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bệnh nhân có nhận thức chưa đúng về tầm quan trọng của can thiệp điều trị tích cực trong việc phòng ngừa biến chứng mạn của bệnh.

Chính vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc trong điều trị, Bệnh viện Quận 4 đã tổ chức Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường, tạo ra một sân chơi bổ ích và góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

BS. CKI.Nguyễn Thị Lệ Hằng báo cáo tại Câu lạc bộ Đái tháo đường

Thử đường huyết cho người bệnh tại Câu lạc bộ

Người bệnh sôi nổi thảo luận tại Câu lạc bộ và nhận quà lưu niệm từ chương trình

Bên cạnh Đái tháo đường, Hen phế quản, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh mạn tính phổ biến, có xu hướng ngày càng gia tăng, tỷ lệ tử vong còn cao, gây ra gánh nặng lớn cho người bệnh, gia đình và xã hội. Việc điều trị nếu không được hiểu đúng sẽ gây nhiều tốn kém và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Câu lạc bộ bệnh nhân Hen-COPD cũng được đông đảo người bệnh quan tâm

Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hen-COPD tại Bệnh viện Quận 4

BS. Nguyễn Ngọc Chín – Trưởng khoa Cấp cứu đang hướng dẫn người bệnh cách sử dụng bình hít xịt định liều